LiveZilla Live Chat Software

Cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481 (Tiếng Việt)

cách sử dụng máy đo phóng xạ fluke 481
Cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481 (Tiếng Việt)
5 (100%) 2 votes

Bài viết này là bài viết rút gọn hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481 để đo ion phóng xạ nhiễm xạ trong thùng hàng, đô điện tử, nhà máy hạt nhân. Mời các bạn đón xem:

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481

Bài này cùng tìm hiểu cách sử dụng và điều khiển bên ngoài thiết bị Fluke 841. Cách sử dụng máy đo độ phóng xạ Fluke 481 để đo nồng độ phóng xạ.

máy đo nhiễm xạ ion fluke 481
fluke 481

Điều khiển bên ngoài

Có hai điều khiển bên ngoài trên đồng hồ đo khảo sát: nút BẬT / TẮT và nút CHẾ ĐỘ.

Nút BẬT / TẮT

Nhấn nút BẬT / TẮT để bật thiết bị. Tất cả các yếu tố trong màn hình bật và bộ vi xử lý chạy qua một thủ tục khởi tạo. Một phần của quy trình bao gồm việc đọc các hệ số hiệu chuẩn được lưu trữ trong EEPROM. Nếu xảy ra lỗi đọc EEPROM, mã lỗi (E1) sẽ được hiển thị ở các hệ số hiệu chỉnh nguồn và thống nhất sẽ được sử dụng.

Biểu đồ thanh và hiển thị kỹ thuật số sẽ hiển thị một số đọc giảm khi công cụ ổn định. Việc đọc ban đầu thường bắt đầu trong phạm vi 50 R / h (50 mSv / h) và giảm qua các dải thấp hơn xuống mức đọc nhỏ hơn 0,5 mR / h (5 μSv / h) trong vòng 40 giây. Khi các yếu tố trong màn hình tắt, ngoại trừ những yếu tố cần thiết cho hoạt động bình thường, người dùng có thể bắt đầu quá trình đo.

chú thích

Biến động nền có thể xảy ra (nhỏ hơn 0,5 mR / h (5 μ Sv / h)) quay trở lại đọc ban đầu thường trong ít hơn 3 giây. Bạn đang đọc bài viết cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481. Sau đây là cách cài đặt chế độ

Nút điều chỉnh chế độ

Để định cấu hình nút MODE thành chức năng đối diện không có kết nối RS-232, hãy sử dụng quy trình sau: 1. Tắt thiết bị.

 1. Nhấn nút MODE.
 2. Bật thiết bị lên trong khi tiếp tục nhấn nút MODE.
 3. Nhả nút MODE khi màn hình ở trạng thái “tất cả các yếu tố trên”.
 4. Sử dụng nút MODE để chuyển đổi nhạc cụ giữa chế độ tốc độ và chế độ tích hợp hoặc đóng băng mới được chọn.

Chế độ tích hợp

Chế độ Tích hợp hoạt động 30 giây sau khi thiết bị được bật và tất cả thời gian sau đó. Tuy nhiên, phơi sáng tích hợp chỉ có thể được hiển thị khi nút MODE được cấu hình như một nút chuyển đổi để hiển thị tỷ lệ phơi sáng / phơi sáng tích hợp. Nếu nút MODE được nhấn trong khoảng thời gian khởi tạo 30 giây của thiết bị, màn hình sẽ đọc “0.”

Khi tích hợp bắt đầu, “0.0 μR (0.00 μ Sv)” sẽ được hiển thị. Chuyển đổi MODE để đọc tỷ lệ phơi sáng theo yêu cầu.

Để đặt lại màn hình tích hợp, hãy chuyển màn hình từ chế độ Rate sang chế độ Tích hợp. Giữ nút MODE được nhấn trong khoảng 5 giây. Màn hình hiển thị sẽ rõ ràng và sau đó đọc “0.0 μR (0.00 μ Sv).” Độ phơi sáng được tích lũy lên đến 999 R (9,99 Sv). Bạn đang xem bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481. Sau đây là cách cài đặt chế độ đóng băng

Chế độ đóng băng

Khi được cấu hình để chọn chế độ Freeze, nút MODE hoạt động như một công tắc bật tắt. Nhấn nút cho đến khi FREEZE xuất hiện trên màn hình.

Hoạt động trong chế độ Freeze cho người dùng một tham chiếu liên tục về tỷ lệ phơi sáng cao nhất thu được từ thời điểm chức năng đóng băng được khởi tạo.

Việc đọc giá trị cao nhất sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh duy nhất trên biểu đồ thanh. Việc đọc giá trị hiện tại sẽ tiếp tục được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số và biểu đồ thanh.

Nếu một phép đo thu được vượt quá mức đọc của thanh đóng băng, thanh cố định sẽ di chuyển đến điểm đo cao hơn. Phạm vi hoạt động của 481 vẫn bị khóa ở phạm vi cao nhất đạt được trong chế độ Freeze để quy mô và hệ số vẫn giữ nguyên.

Ví dụ: giả sử các đơn vị tỷ lệ xuất hiện dưới dạng 10, 20, 30, 40, 50 và thanh cố định ở mức 47 mR / h trên biểu đồ thanh. Nếu 481 sau đó đo một trường bức xạ 120 mR / h, các đơn vị tỷ lệ sẽ thay đổi thành 100, 200, 300, 400, 500 và thanh đóng băng sẽ xuất hiện trên đồ thị ở 120 mR / h.

Nếu số đo đồng hồ đo dưới 100 mR / h, các đơn vị trên thang đo sẽ không thay đổi cho đến khi đồng hồ đo được lấy ra khỏi chế độ đóng băng. Tuy nhiên, màn hình kỹ thuật số sẽ tiếp tục hiển thị việc đọc hiện tại. Đồng hồ đo khảo sát phóng xạ sẽ hoạt động ở chế độ Freeze cho đến khi người dùng bật nút MODE để trở về chế độ hoạt động bình thường.

chú thích

Nếu một phép đo thu được gây ra thay đổi phạm vi cao hơn phạm vi điểm thiết lập báo thức, báo thức sẽ phát ra âm thanh và tiếp tục phát âm cho đến khi chế độ đóng băng bị tắt.

Tự kiểm tra

Khi đồng hồ đo 481 lần đầu tiên được bật, nó chạy qua một thủ tục tự kiểm tra chức năng. Trong quá trình tự kiểm tra này, phiên bản firmware của thiết bị được hiển thị cùng với độ lệch buồng HI hoặc LO.

Nguyên lý hoạt động

Cách máy đo nhiễm xạ Fluke 481 hoạt động rất đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cảnh báo W

Nếu thiên vị buồng là LO, thiết bị không thể đo chính xác tỷ lệ bức xạ cao. Dịch vụ cho nhạc cụ là bắt buộc.

Nếu thiết bị vượt qua quá trình tự kiểm tra, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ hoạt động bình thường. Nếu thiết bị không tự kiểm tra, thiết bị sẽ vẫn bị khóa với bản sửa đổi firmware được hiển thị. Liên hệ với Fluke để thực hiện hành động khắc phục. Xem phần Cách liên hệ với Fluke trong sách hướng dẫn cách sử dụng máy đo phóng xạ fluke 481 này.

Cài đặt

Model 481 định kỳ kiểm tra tín hiệu đánh dấu tại cổng RS-232 của nó. Khi phát hiện tín hiệu RS-232, Model 481 gửi tín hiệu kiểm tra bằng cách sử dụng thiết bị gửi của nó và, nếu RS-232 có mặt và hoạt động, đồng hồ đo khảo sát sẽ đi vào chế độ liên lạc. Màn hình hiển thị 481 sẽ xóa và các chữ “CO” sẽ được hiển thị dưới dạng chỉ báo cho biết thiết bị đang ở chế độ liên lạc.

481 tương thích với thiết bị đầu cuối CRT hoặc thiết bị đầu cuối có đầu nối RS 232 tiêu chuẩn và tốc độ 1200 baud. Một máy tính có modem hoặc bộ mô phỏng đầu cuối có thể được sử dụng thay cho thiết bị đầu cuối. Thiết bị đầu cuối hoặc máy tính nên được thiết lập cho 1200 baud, 7 bit dữ liệu, không có bit chẵn lẻ và bit dừng 1.

 1. Kết nối đầu nối 9 pin nữ với cổng nối tiếp truyền thông đang hoạt động.
 2. Khi “CO” xuất hiện trên màn hình 481, nhấn thanh máy tính hoặc thanh khoảng cách hai lần.

Nếu Model Fluke 481 hiển thị thông báo “CO” nhưng không có phản hồi tại thiết bị đầu cuối sau khi nhấn thanh dấu cách hai lần, hãy thực hiện các kiểm tra sau đây:

 • Đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối 481 và thiết bị đầu cuối được kết nối đúng cách thông qua cáp RS-232.

Nếu vẫn còn sự cố, hãy liên hệ với Fluke để được hướng dẫn thêm. Xem phần Cách liên hệ với Fluke trong sách hướng dẫn này.

Máy đo độ phóng xạ Fluke 481
Máy đo độ phóng xạ Fluke 481

Bạn đang xem bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481 để đo i-on nhiễm xạ. Bài viết tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu đánh giá ampe kìm Fluke 381

One thought on “Cách sử dụng máy đo phóng xạ Fluke 481 (Tiếng Việt)

 1. Pham Huy says:

  Hướng dẫn sử dụng

  Tháng 4 năm 2011
  © 2011 Công ty Cổ phần Fluke. Đã đăng ký Bản quyền. Thông số kỹ thuật có thể thay đổi mà không cần thông báo.
  Tất cả tên sản phẩm là thương hiệu của các công ty tương ứng.
  GIỚI HẠN VÀ GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ
  Mỗi sản phẩm Fluke được bảo đảm không bị khuyết tật về vật liệu và tay nghề theo sử dụng và dịch vụ thông thường. Thời gian bảo hành là một năm và bắt đầu vào ngày giao hàng. Các bộ phận, sửa chữa sản phẩm và dịch vụ được bảo hành trong 90 ngày. Bảo hành này chỉ mở rộng cho người mua ban đầu hoặc khách hàng cuối của một đại lý ủy quyền của Fluke và không áp dụng cho cầu chì, pin dùng một lần hoặc bất kỳ sản phẩm nào theo ý kiến của Fluke, đã bị lạm dụng, thay đổi, bỏ quên, bị ô nhiễm hoặc bị hư hỏng do tai nạn hoặc điều kiện vận hành hoặc xử lý bất thường. Fluke đảm bảo rằng phần mềm sẽ hoạt động đáng kể theo các thông số kỹ thuật của nó trong 90 ngày và nó đã được ghi lại đúng trên các phương tiện không bị lỗi. Fluke không đảm bảo rằng phần mềm sẽ không có lỗi hoặc hoạt động mà không bị gián đoạn.
  Các đại lý ủy quyền của Fluke sẽ chỉ gia hạn bảo hành này đối với các sản phẩm mới và chưa sử dụng cho khách hàng là người dùng cuối nhưng không có quyền gia hạn bảo hành lớn hơn hoặc khác thay mặt cho Fluke. Hỗ trợ bảo hành chỉ khả dụng nếu sản phẩm được mua thông qua một cửa hàng bán hàng được ủy quyền của Fluke hoặc Người mua đã thanh toán giá quốc tế hiện hành. Fluke bảo lưu quyền lập hoá đơn cho Người mua để biết chi phí nhập khẩu các bộ phận sửa chữa / thay thế khi sản phẩm được mua ở một quốc gia được gửi để sửa chữa ở một quốc gia khác.
  Nhiệm vụ bảo hành của Fluke bị hạn chế, theo lựa chọn của Fluke, để hoàn trả giá mua, sửa chữa miễn phí hoặc thay thế sản phẩm bị lỗi được trả lại cho trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Fluke trong thời hạn bảo hành.
  Để nhận dịch vụ bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ ủy quyền Fluke gần nhất để nhận thông tin ủy quyền trả lại, sau đó gửi sản phẩm đến trung tâm dịch vụ đó, với mô tả về độ khó, bưu chính và trả trước bảo hiểm (Điểm đến FOB). Fluke không chịu rủi ro thiệt hại khi vận chuyển. Sau khi sửa chữa bảo hành, sản phẩm sẽ được trả lại cho người mua, vận chuyển trả trước (Điểm đến FOB). Nếu Fluke xác định rằng thất bại là do bỏ bê, lạm dụng, ô nhiễm, thay đổi, tai nạn, hoặc tình trạng hoạt động hoặc xử lý bất thường, bao gồm lỗi quá áp gây ra bởi việc sử dụng ngoài mức xếp hạng quy định của sản phẩm. ước tính chi phí sửa chữa và xin phép trước khi bắt đầu công việc. Sau khi sửa chữa,
  BẢO ĐẢM NÀY LÀ QUYỀN LỢI DUY NHẤT VÀ ĐỘC QUYỀN CỦA NGƯỜI MUA VÀ TRONG LIEU TẤT CẢ CÁC LOẠI KHÁC
  BẢO ĐẢM, HIỆN HAY HOẶC KHIẾU NẠI, BAO GỒM NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN ĐỐI VỚI BẤT K WAR BẢO ĐẢM ĐƯỢC KHIẾU NẠI
  TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ HOẶC PHÙ HỢP CHO MỘT MỤC ĐÍCH CỤ THỂ. FLUKE S NOT KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO BẤT K SPEC ĐẶC BIỆT, ĐẶC BIỆT, NGẪU NHIÊN HAY, HOẶC BẤT HỢP HOẶC BẤT K CON BẤT K,, BAO GỒM MẤT MẤT DỮ LIỆU, PHÁT SINH BẤT K CA NGUYÊN LÝ HOẶC LÝ DO.
  Vì một số quốc gia hoặc tiểu bang không cho phép giới hạn thời hạn bảo hành ngụ ý, hoặc loại trừ hoặc giới hạn thiệt hại ngẫu nhiên hoặc do hậu quả, các giới hạn và loại trừ của bảo hành này có thể không áp dụng cho mọi người mua. Nếu bất kỳ điều khoản nào của Bảo hành này bị vô hiệu hoặc không thể thi hành bởi tòa án hoặc người ra quyết định khác có thẩm quyền, việc giữ đó sẽ không ảnh hưởng đến tính hợp lệ hoặc khả năng thực thi của bất kỳ điều khoản nào khác.
  Tổng công ty Fluke Fluke Châu Âu BVPO Box 9090 PO Box 1186
  Everett, WA 98206-9090 5602 BD Eindhoven
  Hoa Kỳ Hà Lan

  11/99

  Để đăng ký sản phẩm của bạn trực tuyến, hãy truy cập http://register.fluke.com.

  Mục lục
  Trang tiêu đề
  Giới thiệu. 1
  Làm thế nào để liên lạc với Fluke. 1
  Tính năng, đặc điểm. 2
  Xếp hạng Overrange. 2
  Chỉ báo pin yếu 2
  Âm thanh báo động .. 2
  Chế độ tích hợp. 3
  Chế độ đóng băng. 3
  Đèn nền tự động 3
  Thông số kỹ thuật. 3
  Nhận thanh tra. 5
  Hoạt động. 5
  Điều khiển bên ngoài. 5
  Nút BẬT / TẮT. 5
  Nut điêu chỉnh chê độ. 6
  Chế độ tích hợp. 6
  Chế độ đóng băng. 6
  Tự kiểm tra 7
  Cài đặt. 7
  Sử dụng nguồn kiểm tra tùy chọn (450 UCS) 7
  Nguyên lý hoạt động. số 8
  Bảo trì. 10
  Bảo trì dự phòng. 10
  Làm sạch thường xuyên. 11
  Lưu trữ. 11
  Thay thế pin 11
  Thay thế cửa sổ buồng lạnh 12
  Thay thế cửa sổ Mylar bên ngoài 12
  Hút ẩm tái sinh. 12
  Thay thế Lithium Cell 13
  Thông tin về bộ phận có thể thay thế. 14
  Hiệu chuẩn lại và thông tin dịch vụ. 15
  Thận trọng khi xử lý sự cố. 15
  Xử lý sự cố. 15
  Tự kiểm tra thất bại. 15
  Bài đọc nền tảng cao. 15
  Đọc sai. 15

Trả lời