LiveZilla Live Chat Software

Công nghệ IR-Fusion® trong camera nhiệt là gì?

Camera nhiệt Fluke TiS65
Công nghệ IR-Fusion® trong camera nhiệt là gì?
Đánh giá sản phẩm

IR-Fusion ® là công nghệ cảm biến hồng ngoại được sử dụng trong camera nhiệt và máy ảnh nhiệt hồng ngoại. Một công nghệ hình ảnh nhiệt được viết tắt từ cụm từ Infrared Fusion. Nó được sáng chế bởi tập đoàn Fluke USA. Vậy công nghệ IR-Fusion® là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Công nghệ IR-Fusion® trong camera nhiệt là gì? Ứng dụng của công nghệ này?

IR-Fusion là công nghệ hình ảnh nhiệt được cấp bằng sáng chế bởi Tổng công ty Fluke tự động chụp ảnh ánh sáng khả kiến (nhìn thấy được) cùng lúc với hình ảnh hồng ngoại. Máy ảnh kết hợp hai hình ảnh lại với nhau, pixel với pixel, trong một màn hình duy nhất. Sau đó, các kỹ thuật viên có thể xem hình ảnh ở chế độ hồng ngoại đầy đủ, ánh sáng khả kiến đầy đủ hoặc ở nhiều mức độ pha trộn ở giữa. Công nghệ IR-Fusion có sẵn trong nhiều máy ảnh hồng ngoại Fluke và Fluke SmartView ®phần mềm.

Công nghệ IR-Fusion® trong camera nhiệt là gì?

Bởi vì các hình ảnh hồng ngoại và có thể nhìn thấy là điểm ảnh phù hợp cho pixel, nhà điều hành có thể dễ dàng xác định vị trí của các điểm hồng ngoại quan tâm đến mục tiêu bằng cách ghi chú nơi các đối tượng nằm trong hình ảnh được pha trộn. Vị trí của một mục tiêu hồng ngoại có thể được xác định chính xác ngay cả khi độ tương phản hồng ngoại thấp và có rất ít cấu trúc trong hình ảnh hồng ngoại.

Các tính năng hiển thị IR-Fusion

IR-Fusion cung cấp một số chế độ hiển thị để tiếp tục giúp cô lập các khu vực có vấn đề. Nhiệt độ được ghi lại trong tất cả các chế độ này và có thể được hiển thị trong phần hồng ngoại của hình ảnh. Chế độ hiển thị IR-Fusion bao gồm:

 • Chế độ ảnh trong ảnh. Khu trung tâm của màn hình chỉ là hồng ngoại, chỉ nhìn thấy được, hoặc một sự pha trộn của cả hai. Ba phần tư còn lại của màn hình chỉ hiển thị.
 • Toàn màn hình. Khu trung tâm của chế độ hình ảnh trong ảnh sẽ lấp đầy màn hình. Như trong chế độ hình ảnh trong ảnh, hình ảnh toàn màn hình đó có thể chỉ hiển thị, chỉ hồng ngoại hoặc kết hợp cả hai.
 • Chế độ cảnh báo màu. Chế độ này làm nổi bật các khu vực quan tâm vượt quá mức nhiệt độ cao và thấp do người dùng đặt. Chọn từ ba cài đặt:
  • Ngưỡng nóng: Bất kỳ điểm ảnh nào trong hình ảnh có nhiệt độ trên cài đặt nhiệt độ sẽ xuất hiện bằng màu hồng ngoại.
  • Ngưỡng lạnh: Bất kỳ điểm ảnh nào trong hình ảnh có nhiệt độ bên dưới cài đặt nhiệt độ sẽ xuất hiện với màu hồng ngoại.
  • Phạm vi tuyệt đối (đẳng nhiệt): Khi nhà điều hành máy ảnh chỉ định cả ngưỡng nhiệt độ trên và dưới, bất kỳ điểm ảnh nào có nhiệt độ nằm ngoài phạm vi này sẽ xuất hiện với màu hồng ngoại.

  Trong tất cả các chế độ cảnh báo màu, các màu được thiết lập bởi lựa chọn bảng màu hồng ngoại và cường độ được đặt theo mức độ pha trộn hồng ngoại. Bạn có thể đặt hiển thị chế độ thành hình ảnh trong ảnh hoặc toàn màn hình.

Với phần mềm Fluke SmartView, hình ảnh IR-Fusion có thể được tối ưu hóa và sử dụng trong các báo cáo và thuyết trình để tăng thêm tác động.

Hiện nay công nghệ hình ảnh IR-Fusion đều có mặt trong tất cả các loại camera nhiệt, máy ảnh nhiệt của Fluke. Các bạn có thể truy cập vào website của Fluke Việt Nam để xem toàn bộ danh mục camera nhiệt hồng ngoại của Fluke USA.

Bạn đang xem bài viết tìm hiểu về Công nghệ IR-Fusion® trong camera nhiệt là gì? và những ứng dụng của nó. Tuần tới chúng ta cùng tìm hiểu và Đánh giá sâu về đồng hồ vạn năng Fluke 113

 

Trả lời