Tại sao phải đo điện trở đất

tại sao phải đo điện trở đất

Tại sao phải đo điện trở đất, tại sao nó quan trọng

Cẩn thận không bao giờ thừa. Các cấu trúc với hệ thống điện được nối đất đúng cách rất quan trọng đối với sự an toàn của con người và thiết bị. Dòng điện cực đại từ sét đánh vào sẽ được dẫn vào lòng đất, đảm bảo sự an toàn cho người và thiết bị. Vậy tại sao phải đo điện trở đất? Tầm quan trọng của nó ra sao? Mời bạn cùng xem nhé.

Cho dù đơn giản hay phức tạp, các hệ thống nối đất đều yêu cầu thử nghiệm định kỳ để đảm bảo sẵn sàng. Hiệp hội thử nghiệm điện quốc tế chỉ định thử nghiệm điện cực mặt đất ba năm một lần, mặc dù việc kiểm tra hàng năm thường được đề xuất như một phần của kế hoạch bảo trì cơ sở thường xuyên.

tại sao phải đo điện trở đất

Điều cần tìm: Ăn mòn trong thanh đất và các kết nối của chúng do tiếp xúc với độ ẩm, muối và nhiệt độ dao động. Mức tăng điện trở hàng năm là 20% là một lá cờ đỏ và cần được điều tra.

Máy đo điện trở đất Fluke 1625-2 hay còn gọi là đồng hồ đo điện trở đấtthiết bị đo điện trở đất. Là thiết bị chuyên dụng để đo điện áp và điện trở của đất, cho hệ thống tiếp địa, chống set.

Trong một thế giới lý tưởng, một mặt đất sẽ cung cấp điện trở bằng 0 ohms (0 Ω). Không có tiêu chuẩn nào cho ngưỡng kháng cự mặt đất được công nhận bởi tất cả các cơ quan, mặc dù Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia và Viện Kỹ sư Điện và Điện tử đã khuyến nghị điện trở đất từ ​​5,0 ohms trở xuống. Con số đó cũng được chấp nhận rộng rãi trong ngành viễn thông.

Các loại máy thử đất của Fluke giải quyết phổ của các phương pháp đo điện trở đất, với các công cụ chất lượng cao được thiết kế chính xác, an toàn và dễ sử dụng.

Trả lời