LiveZilla Live Chat Software

Cách kiểm tra pin và điện dự phòng

Cách kiểm tra pin và điện dự phòng
Cách kiểm tra pin và điện dự phòng
5 (100%) 1 vote

Cách kiểm tra pin và điện dự phòng

Kiểm tra pin và điện dự phòng làm sao cho đúng cách là điều mà rất nhiều kỹ sư quan tâm. Nếu kiểm tra đúng, thực hành đúng và chuẩn các bước sẽ giúp bạn có kết quả chính xác nhất và an toàn nhất. Vậy làm cách nào để kiểm tra pin và điện dự phòng chính xác. Mời bạn theo dõi bài viết “Cách kiểm tra pin và điện dự phòng” của chúng tôi nhé.

Cách kiểm tra pin và điện dự phòng

Hệ thống điện cố định và hệ thống dự phòng pin dự phòng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong các cơ sở công nghiệp, bệnh viện và tòa nhà thương mại. Các hệ thống điện này thường liên quan đến nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) và sử dụng pin để lưu trữ năng lượng điện để sử dụng khi không có nguồn phát bên ngoài.

Kiểm tra pin là một bước quan trọng trong việc duy trì sự sẵn sàng trong các hệ thống quan trọng này. Khi nói đến kiểm tra pin, đây là vấn đề quan trọng:

  • Tốc độ
  • Hạn chế lỗi của con người khi thực hiện các phép đo trên các chuỗi lớn
  • Thiết lập dễ dàng và nhanh chóng
  • Chụp dữ liệu dễ dàng
  • Báo cáo dễ dàng

Máy phân tích pin Fluke 500 Series được thiết kế với đầu vào của các kỹ thuật viên bảo trì để dễ dàng kiểm tra từng pin và ngân hàng pin. Ví dụ, Fluke BT521 thiết lập nhanh chóng, có mặt số quay như đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và có thể thực hiện ba phép đo cùng lúc trở kháng pin, điện áp DC và tính toán nhiệt độ của các cột pin âm. 

Ngoài ra, bạn có thể tạo hồ sơ trên thiết bị hoặc PC trong phần mềm đi kèm, nơi bạn cũng có thể tạo báo cáo chuyên nghiệp. Và, khi kiểm tra các ngân hàng pin lớn, một chỉ báo tiến trình cho bạn biết bạn đang ở đâu trên chuỗi.

Trả lời